Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 25/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026, với sự tham dự của 60/67 đại biểu chính thức.

Các đồng chí: Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các ban, sở, ngành, địa phương đã tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học tỉnh đã cơ bản hoàn thành được các mục tiêu đề ra. Toàn tỉnh đã có 8/8 huyện, thành phố, 71/71 xã, phường, thị trấn tổ chức được hội khuyến học cơ sở, đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Công tác phát triển hội viên được chú trọng đến nay, toàn tỉnh có trên 144.100 hội viên, đạt trên 22% dân số, tăng trên 51.000 hội viên.

Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa IV ra mắt đại hội

Qua bình xét, toàn tỉnh hiện có trên 46,5% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”, 66,2% dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”, gần 66,7% cộng đồng đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” và trên 79,3% đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”. Hiện nay 71/71 xã, phường đã có trung tâm học tập cộng đồng hoạt động với phương châm “cần gì học nấy”, thu hút đông đảo người lao động, thanh thiếu niên tham gia học nghề. Bình quân các trung tâm học tập cộng đồng thu hút từ 10.000 đến 15.000 lượt người tham gia.

Tặng Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam cho các tập thể

Công tác phát triển quỹ khuyến học luôn được quan tâm nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, hạn chế tình trạng bỏ học giữa chừng. Quỹ Khuyến học tỉnh hiện có số dư 8,4 tỷ đồng, từ đó đã trao hàng trăm suất quà, suất học bổng cho học sinh hàng năm.

Tặng Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam cho các cá nhân

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Hội Khuyến học trong những năm qua cũng còn một số khó khăn, hạn chế cần khắc phục. Cán bộ khuyến học cấp huyện hầu hết là kiêm nhiệm không có phụ cấp trong khi công việc nhiều. Nhận thức của một số cán bộ về ý nghĩa, tầm quan trọng của khuyến học chưa sâu sắc. Công tác tuyên truyền, vận động từng lúc, từng nơi chưa thật sự phong phú, phù hợp với các vùng.

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục phấn đấu đạt 95% thôn, bon, buôn, tổ dân phố có hội khuyến học hoạt động hiệu quả, nâng 60% gia đình đạt “Gia đình học tập”, 70% dòng học đạt “Dòng họ học tập”…

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Phát biểu chúc mừng đại hội, đồng chí Lưu Văn Trung đã đánh giá cao những kết quả Hội Khuyến học tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Trong giai đoạn tới, với tinh thần phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm đối với cộng đồng trong việc nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập, góp sức vào sự phát triển của tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục khắc phục khó khăn, triển khai sâu rộng hơn nữa các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu phấn đấu đã đề ra.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 32 ủy viên; bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh làm Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khóa IV; bầu 5 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội Khuyến học Việt Nam.

Các cá nhân, tập thể ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh

Nhân dịp này, 7 tập thể và 12 cá nhân được Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen; 8 tập thể và 8 cá nhận được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 6 tập thể và 13 cá nhân được Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền