Không bỏ học ngày nào, cụ ông 72 tuổi tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ quản trị kinh doanh với điểm 9

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

28/07/2022 17:16 GMT+7

TTO – Cụ ông Trịnh Đức Chinh, 72 tuổi, hoàn thành chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh với điểm tổng kết 9.0, tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh khóa 2020 Trường đại học Kinh tế tài chính TP.HCM.

Không bỏ học ngày nào, cụ ông 72 tuổi tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ quản trị kinh doanh với điểm 9 - Ảnh 1.

Luận văn thạc sĩ của học viên Trịnh Đức Chinh được hội đồng khoa học đánh giá xuất sắc – Ảnh: Đ.P.

Hội đồng khoa học đánh giá đây là đề tài mới lạ, độc đáo, phần trình bày tự tin, thu hút. Hội đồng chấm 9 điểm cho luận văn này.

Như vậy, sau hai năm học với điểm tổng kết xuất sắc 9,0, cụ Chinh trở thành thủ khoa đầu ra chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh khóa 2020 của Trường đại học Kinh tế tài chính TP.HCM.

Được biết, trước khi hoàn thành thạc sĩ quản trị kinh doanh, cụ Chinh đã học và lấy được nhiều bằng cấp khác như: thạc sĩ vô tuyến điện, 3 bằng đại học hàng hải, kế toán tài chính và luật.

Theo ghi nhận của trường, khi học trực tiếp, học viên này luôn là người đến lớp sớm nhất, ngồi bàn đầu và tích cực xây dựng, chia sẻ ý kiến trong mỗi môn học. Khi học trực tuyến, cụ cũng không vắng học một ngày nào.

 

Nói về việc học nhiều, kết quả tốt của mình, cụ Chinh cho rằng việc học là một quyển sách không có trang cuối cùng. Học là để trưởng thành, để hòa nhập với cuộc sống văn minh, để có khả năng thích ứng với những tiến bộ khoa học. Hơn hết, cụ Chinh học để truyền cảm hứng, động lực cho con cháu của mình.

“Trong góc nhìn của người về hưu như tôi, không ngừng học tập thì mới trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội” – cụ Chinh nói thêm

MINH GIẢNG