Trao tặng 140 máy tính bảng và sim 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Đắk Glong

Sáng 9/2, VNPT Đắk Nông phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Glong tổ chức lễ trao tặng 140 máy tính bảng và sim Vinaphone 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đắk Glong theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Hoạt động này nằm trong Chương trình VNPT trao tặng 37 nghìn máy tính trên toàn quốc hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Riêng tại Đắk Nông được hỗ trợ 1080 máy và sim Vinaphone 4G cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm thiết thực không những hỗ trợ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học qua môi trường internet mà còn góp phần vào việc mở rộng phủ sóng internet của các nhà mạng, nâng cao chất lượng sóng nhằm mục tiêu ứng dụng phát triển khoa học trong giáo dục nâng cao dân trí, phát triển xã hội, chuyển đổi số.

Hiện nay trên địa bàn huyện Đắk Glong nói riêng và tỉnh Đắk Nông nói chung còn rất nhiều em học sinh ở các cấp học chưa có thiết bị học tập qua môi trường internet. Ngành giáo dục đã vận động cán bộ, giáo viên ủng hộ để mua các thiết bị tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tiếp tục kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” giúp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học tập tốt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

T/h: Lại Tuyến