200 thí sinh miền Trung – Tây Nguyên dự Cuộc thi MOSWC 2022

Hoàng Vinh

GD&TĐ – Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2022 được tổ chức qua 3 vòng. Tại miền Trung, Trường VKU là đơn vị đăng cai tổ chức với 200 thí sinh dự thi.
Các thí sinh tham dự vòng loại Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới.

Ngày 15/5, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Vòng sơ loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2022 tại Khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) là sân chơi Tin học văn phòng lớn nhất cả nước được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên chờ đón hàng năm.

Năm 2022, cuộc thi đã chính thức được khởi động do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Viettel tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh. Cuộc thi được tổ chức qua 3 vòng, trong đó vòng sơ loại sẽ diễn ra tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam.

Tại miền Trung, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng là đơn vị đăng cai tổ chức với 200 thí sinh dự thi với 3 nội dung thi gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint phiên bản 2016 và một điểm mới của năm 2022 là các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

200 thí sinh miền Trung - Tây Nguyên dự Cuộc thi MOSWC 2022 ảnh 1

Các thí sinh về tham dự vòng sơ loại.

Đổi mới mang tính bước ngoặt này cũng phù hợp với xu thế phát triển của Tin học ứng dụng trên thế giới. Đồng thời giúp các thí sinh tham gia cuộc thi được tiệm cận với những chuẩn đánh giá quốc tế mới, nâng cao năng lực công nghệ thông tin và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Đặc biệt, tất cả các thí sinh tham dự MOS World Championship – Viettel khi đạt 700 điểm trở lên từ vòng loại quốc gia sẽ được sở hữu chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng chứng nhận trình độ, kỹ năng Tin học văn phòng đạt chuẩn thế giới có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do Tổng giám đốc Microsoft ký tên.

Sau khi vượt qua Vòng chung kết của MOSWC tại Việt Nam, các thi sinh sẽ được tuyển chọn để tham gia kỳ thi quốc tế với giải thưởng cực kỳ hấp dẫn. Thí sinh giành Huy chương vàng sẽ nhận giải thưởng 7.000 USD tiền mặt  cùng cúp và giấy chứng nhận, huy chương bạc nhận 3.500 USD, huy chương đồng nhận 1.500 USD.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU chia sẻ, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, học tập gắn liền với thực tế, VKU luôn mở rộng và tạo ra nhiều sân chơi học thuật bổ ích cho sinh viên ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung dưới sự đồng hành của các doanh nghiệp, các tổ chức, chuyên gia quốc tế.