102 “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ trong quân đội” năm 2022

Cập nhật: 17/07/2022 | 20:22

Ngày 17/7, tại TP. Gia Nghĩa, Tỉnh đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp tổ chức Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2022.

Các “chiến sĩ nhí” tham gia Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2022

Sau 2 năm tạm dừng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chương trình “Học kỳ trong quân đội” dành cho thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Nông năm 2022 tiếp tục được tổ chức thu hút 102 học viên là học sinh có độ tuổi từ 11-15 tuổi đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tham gia.

Trong 1 tuần (từ ngày 17-24/7), các “chiến sĩ nhí” sẽ được trải nghiệm thực tế “chúng em làm chiến sĩ” trong môi trường quân đội. Các em được trang bị những kiến thức về quốc phòng; nội dung trong chương trình huấn luyện tân binh như: điều lệnh, đội ngũ quân đội, tìm hiểu về súng Tiểu liên AK, các tư thế, động tác cơ bản trong chiến đấu, trải nghiệm hành quân, tham gia các trò chơi quân sự, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Bước qua cầu vinh quang để bắt đầu tham gia chương trình huấn luyện tại Tiểu đoàn bộ binh 301

Chương trình góp phần giúp các em rèn luyện lối sống kỷ luật, nền nếp, tự lập, tác phong chính quy, tạo môi trường học tập, sinh hoạt năng động, lành mạnh.

Sau lễ xuất quân, các học viên sẽ bắt đầu chương trình huấn luyện tại Tiểu đoàn bộ binh 301 (Trung đoàn bộ binh 994), đóng quân trên địa bàn xã Quảng Sơn (Đắk Glong).

Tin, ảnh: Đặng Hiền