HƯỚNG DẪN nộp, duyệt, nhận xét  VÀ QUẢN LÍ GIÁO ÁN CỦA GIÁO VIÊN TRONG ỨNG DỤNG GOOGLE DRIVE (st)

Ngày đăng: 06/09/2020 – 22:39

HƯỚNG DẪN ĐƯA  VÀ QUẢN LÍ GIÁO ÁN CỦA GIÁO VIÊN TRONG ỨNG DỤNG GOOGLE DRIVE

Thực hiện việc cải cách hành chính và ứng dụng CNTT trong quản lí dạy và  học. Trường THPT Nguyễn Trung Thiên triển khai áp dụng cho tất cả giáo viên việc quản lí giáo án trên ứng dụng Google Drive như sau:

1. YÊU CẦU.

– Không bắt buộc in giáo án, đảm bảo 100% giáo viên đưa giáo án lên Google Drive dưới sự quản lí của tổ trưởng và Ban chuyên môn.

– Mỗi giáo viên có 1 đường Link riêng, Giáo án chỉ có GV đó biết nội dung của mình và TTCM biết nội dung giáo án của thành viên tổ mình.

– Giáo án dạy BDHSG, Dạy khối có thể viết tay nên không đưa lên ứng dụng, nhưng đánh máy hoặc bài giảng thì phải đưa lên ứng dụng để theo dõi.

– Thời gian đưa giáo án lên ứng dụng: Đưa giáo án lên hàng tuần, trước ngày thứ 2 của tuần đó, cùng với Lịch báo giảng.

– Quản lí giáo án khi giáo viên lên lớp: Khuyến khích giáo viên dùng bài giảng trình chiếu phục vụ dạy và học hiệu quả. Giáo viên không nhất thiết phải in giáo án, mở máy tính. Nhưng đảm bảo phải thuộc giáo án trước khi dạy. Nếu trường hợp cần sử dụng thì có thể mở máy tính, điện thoại di động… Đảm bảo dạy đúng chuẩn kiến thức và kỉ năng và nội dung mà giáo án đã thể hiện.

1. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH ĐỐI VỚI TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN
  2. Bước 1:Tổ trưởng chuyên môn vào Gmail của mình-> Kích vào biểu tượng  cạnh hình nền của mình (Hình vuông được tạo thành 9 chấm) -> vào Drive (Biểu tượng hình tam giác)
  3. Bước 2:Kích vào được chia sẽ với tôi (có biểu tượng hình 2 người)-> Kích vào hộp thư của tổ mình
  4. Bước 3:Trong hộp thu đó, TTCM tạo từng hộp thư của tên từng thành viên mình (mỗi thành viên là 1 hộp thư) bằng cách kích vào bên phải con chuột-> Kích vào thư mục mới-> Đặt tên cho thư mục đó bằng chữ in hoa (VD: UÔNG THỊ THU TRANG)
  5. Bước 4:Kích vào thư mục của từng người-> Kích vào ô chia sẽ (có biểu tượng hình người hoặc hình mắt xích)-> vào ô thêm người vào nhóm. Tên người nào thì chia sẽ cho người đó qua địa chỉ Gmail của họ.

Lưu ý: Khi kích vào nhớ nhận đường liên kết nhớ chọn các tính năng (Bất kì ai nhận được đường liên kết) và (Chọn vào mục người chỉnh sửa bên phải)

III. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN: Sau khi TTCM gửi đường link luên kết về cho mình

1. Bước 1:Vào được chia sẽ với tôi(có biểu tượng hình 2 người)-> Kích vào hộp thư của mình.
  2. Bước 2:Hạn cuối là thứ 2 hàng tuần đưa giáo án của tuần đó lên bằng cách kích vào bên phải con chuột-> Kích vào tải tệp lên.

Lưu ý: Tệp được lưu theo môn và theo tuần (Ví dụ: NGỮ VĂN-TUẦN 1).

1. CÁCH THỨC QUẢN LÍ

– Trước thứ 2 hàng tuần, GVBM có trách nhiệm đưa giáo án lên hệ thống.

– Trong ngày thứ 2, TTCM kiểm tra, góp ý, chỉnh sửa về nội dung cho GVBM.

– BCM kiểm tra bất kì giáo án nào của giáo viên qua hệ thống và đối chiếu với nội dung giáo viên dạy trên lớp.

Trên đây là hướng dẫn về việc quản lí giáo án trên ứng dụng Google Drive, yêu cầu tất cả giáo viên thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:
– BGH, TTCM ;